Món bắp bò nấu linh chi
Tuesday, July 7, 2015
Từ lâu, nấm linh chi đã được xem là một loại thảo dược thiên nhiên vô cùng quý giá với nhiều dưỡng chất và dược chất quan trọng, mang đến giá trị dược lý tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Ngày nay, khi y học hiện đại phát triển thì tác dụng của linh chi ngày càng được chứng minh và khẳng định hơn nữa. Bên cạnh các cách chế biến theo kiểu truyền thống là sắc lấy nước cốt uống thì càng ngày càng xuất hiện thêm nhiềucách chế biến nấm linh chi hay giúp người dùng dễ sử dụng hơn. Trong đó, chế biến nấm linh chi trong các món ăn như nấm linh chi nấu bắp bò là một cách chế biến điển hình giúp tận dụng được tối đa giá trị của loại thảo dược này.
Tác dụng tuyệt vời của nấm linh chi và món ăn bổ dưỡng này
Có thể nói đây là một loại thảo dược thiên nhiên quý giá, đồng thời luôn được coi là một bài thuốc thượng hạng có giá trị to lớn đối với sức khỏe con người. Nó không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức mạnh hệ thần kinh, hệ tim mạch, hệ tiêu hóa,…giúp tăng cường trí nhớ, điều hòa ổn định hoạt động tim mạch, an thần, lợi tiểu,…mà còn giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều thể bệnh khác nhau. Bên cạnh đó thì thịt bò lại là một loại thực phẩm tốt giúp bổ sung chất đạm, rất tốt cho những người mới ốm dậy, người bị suy nhược cơ thể hoặc bị thiếu máu. Do đó mà linh chi kết hợp cùng bắp bò không chỉ mang lại một món ăn với hương vị thơm ngon, mới lạ cho cả gia đình mà còn vô cùng bổ dưỡng đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bắp bò nấu nấm linh chi
Món ăn này cần đến 700g bắp bò, nấm linh chi đỏ, nấm linh chi trắng mỗi loại 30g, 1 chai tương ớt, 1 chai xốt cà và 1 củ hành tây, đồng thời là 150g gừng, 1 ít tỏi băm nhuyễn, hành ngò tươi, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, đường và hạt tiêu.
Cách thực hiện:
- Rửa sạch gừng, gọt vỏ rồi thái lát và đập dập cho thơm.
- Đun sôi một nồi nước rồi cho gừng ở trên và bắp bò vào luộc với lửa to khoảng 2 phút thì đổ ra rổ, xả nước đun sôi để nguội và dùng tăm hoặc kim đâm đều lên miếng bắp bò. Khi bắp bò đã nguội thì tiến hành ướp với tiêu cùng nước tương.
- Các loại nấm linh chi đem làm sạch, rửa và để ráo nước; Hành tây rửa sạch cắt sợi.
- Bắc chảo lên bếp với 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho bắp bò vào rán vàng. Tiếp theo, cho tiếp tương ớt và xốt cà cùng với các loại gia vị như đường, hạt nêm, đường vào và trộn đều trong khoảng 5 phút.
- Sau đó, đổ nước sôi vào vừa ngập bắp bò, đợi sôi lên thì bớt lửa và nhớ vớt hết bọt ra ngoài. Cứ để hầm như thế cho tới khi mềm thì cho thêm nấm linh chi và hành tây vào. Nấu khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
Sau khi nấu xong thì múc món ăn ra bát, trang trí thêm hành ngò là có thể dùng được. Nên ăn nóng, có thể ăn với bánh mì cũng rất ngon và bổ dưỡng nhé.
All comments [ 0 ]
Your comments